Hotline

0911 141 816

du lịch đà nẵng
tour du lich ba na
Tour du lich pho co Hoi An
tour sơn trà - phố cổ hội an 1 ngày
du lịch Huế
Tour Lào ghép đoàn 5 ngày 4 đêm khởi hành từ Đà Nẵng
Cầu rồng Đà Nẵng

Khai mạc hội chợ du lịch quốc tế BMTM về nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E tại Đà Nẵng

Khai mạc hội chợ du lịch quốc tế BMTM về nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E tại Đà Nẵng

Tối 23/6, Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng (BMTM Danang 2016) về “Nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E.” đã chính thức khai mạc với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Vương Duy Biên, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cùng nhiều vị quan khách quốc tế và đông đảo các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước. Diễn ra từ ngày 24 – 26/6 tại Cung thể thao Tiên Sơn, BMTM Danang 2016 có quy mô 173 gian hàng với sự tham gia của hơn 170 buyer (người mua) quốc tế và nội địa, 28 đơn vị báo chí quốc tế và blogger cùng nhiều hoạt động như lễ khai mạc, các hội thảo, giải golf hữu nghị, các cuộc triển lãm ảnh, ẩm thực, các tour khảo sát du lịch, chương trình văn hóa nghệ thuật…

hoi cho du lich quoc te BMTM Đà Nẵng 2016

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Với lợi thế về cảng biển và sân bay quốc tế, cửa ngõ đi/đến các di sản thế giới ở miền Trung cùng nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng, các bãi tắm đẹp, hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch khá đồng bộ, môi trường du lịch được đảm bảo, Đà Nẵng đã và đang trở thành điểm đến an toàn và thân thiện của du khách.

Hội chợ BMTM Đà Nẵng 2016

Việc Bộ VH-TT-DL và UBND TP Đà Nẵng tổ chức BMTM Danang 2016 là nhằm quảng bá và khai thác thế mạnh của du lịch TP Đà Nẵng là du lịch biển, nghỉ dưỡng biển và du lịch công vụ. “Chúng tôi xem đây là dịp tốt để giới thiệu những nét đẹp về mảnh đất, con người và thành tựu KT-XH của Đà Nẵng nói chung, ngành du lịch TP nói riêng đến với bạn bè, du khách ở mọi miền đất nước và quốc tế!” – ông Huỳnh Đức Thơ nói. Theo Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Vương Duy Biên, giai đoạn 2011-2015, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 7,4%/năm, khách du lịch nội địa đạt 18,5%/năm. Năm 2015, du lịch Việt Nam đón 7,92 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 57 triệu lượt khách nội địa, tổng thu du lịch đạt 338.000 tỉ đồng, đóng góp khoảng 6,6% GDP. 5 tháng đầu năm 2016, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 4 triệu lượt, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. “Hiện nay phạm vi khu vực cũng như quốc tế, cạnh tranh trong lĩnh vực du lịch ngày càng quyết liệt trên nhiều cấp độ giữa các doanh nghiệp, các điểm đến, quốc gia và khu vực. Trong bối cảnh đó, Việt Nam vẫn còn khoảng cách khá xa so với những nước có ngành du lịch phát triển trong khu vực và thế giới.

Hội chợ du lịch BMTM quốc tế tổ chức tại Đà Nẵng 2016

Điều đó đòi hỏi du lịch Việt Nam phải luôn năng động, đặt mình vào vị trí tiên phong, thúc đẩy các ngành, lĩnh vực khác cùng phát triển. Trong đó vai trò quan trọng của các doanh nghiệp du lịch quyết định tính hiệu quả, bền vững, nâng cao khả năng cạnh tranh của du lịch Việt Nam!” – Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh. Ông nêu rõ, chính vì đòi hỏi kể trên mà Bộ VH-TT-DL phối hợp với UBND TP Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức một hội chợ chuyên đề giới thiệu các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển và du lịch MICE. Đây sẽ là diễn đàn dành cho các doanh nghiệp du lịch trong việc trao đổi ý tưởng, giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ, tạo tiền đề hợp tác phát triển du lịch bền vững. BMTM Danang 2016 là sự kiện quan trọng của ngành du lịch Việt Nam nhằm kích cầu thị trường du lịch, thúc đẩy khách du lịch quốc tế vào Việt Nam nói chung và miền Trung nói riêng. Hội chợ sẽ mang đến cơ hội xúc tiến giao thương và mở rộng thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là các thị trường có đường bay quốc tế đến Đà Nẵng. “Hội chợ thành công sẽ là minh chứng cho định hướng tập trung phát triển du lịch bền vững, có chất lượng, chuyên nghiệp, thương hiệu và sức cạnh tranh, phát huy tối đa lợi thế vùng, miền và đặc điểm kinh tế của từng địa phương, góp phần đưa du lịch phát triển thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Hy vọng hội chợ sẽ tạo sân chơi mới cho các hiệp hội, doanh nghiệp và các bên liên quan gặp gỡ, bàn luận để đồng hành vì du lịch Đà Nẵng, du lịch miền Trung năng động, sáng tạo và có sức hấp dẫn đối với du khách trên thế giới!” – Thứ trưởng Vương Duy Biên nói.

Theo infonet

 

 

 

Tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
avt
Sales Manager

Mr. Thắng

0911141816

avt
Điều hành tour

Mr. Dũng

0972109501

avt
Vé máy bay

Ms. Ngọc Thư

0934384806

Danh mục tour