Hotline

0911 141 816

tour sơn trà - phố cổ hội an 1 ngày
Tour Lào ghép đoàn 5 ngày 4 đêm khởi hành từ Đà Nẵng
tour du lich ba na
du lịch Huế
Cầu rồng Đà Nẵng
Tour du lich pho co Hoi An
du lịch đà nẵng

Giỗ đầu ông Nguyễn Bá Thanh - người con kiệt xuất của Đà Nẵng

Giỗ đầu ông Nguyễn Bá Thanh - người con kiệt xuất của Đà Nẵng

Cách đây đúng một năm, ngày 25 tháng chạp Âm lịch 2015, ông Nguyễn Bá Thanh từ trần sau cơn bạo bệnh. Hàng nghìn người dân Đà Nẵng và các địa phương đau buồn, xếp hàng dài suốt con đường tiễn đưa ông về với đất mẹ.

Những ngày giáp Tết Âm lịch 2016, thời tiết miền Trung giá lạnh, sự bận rộn ngày cuối năm không ngăn được hàng nghìn người dân đến viếng mộ ông Nguyễn Bá Thanh nhân ngày giỗ đầu.

Sáng nay, 3/2/2016 kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam cũng là ngày giỗ đầu của người con ưu tú đất cảng miền trung, rất đông người dân từ khắp nơi đổ về xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng để thắp hương trước phần mộ ông Nguyễn Bá Thanh - cố Trưởng Ban Nội chính TƯ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Mâm cơm đơn giản đặt trước phần mộ ông Bá Thanh trong ngày giỗ 1 năm của ông.

 

Đại diện Ban Nội chính Trung ương, UBND TP Đà Nẵng có mặt ở lễ giỗ đầu ông Bá Thanh. Mâm cơm đơn giản được đặt trước phần mộ ông theo đúng phong tục truyền thống của dân tộc.
Gia đình ông Nguyễn Bá Thanh đã mở cửa khu lưu niệm từ sáng sớm để phục vụ người dân tham quan. Tại đây trưng bày nhiều hình ảnh, tư liệu, hiện vật về cuộc đời ông Bá Thanh.

 

 

Anh Nguyễn Bá Cảnh, con trai ông Nguyễn Bá Thanh thay mặt gia đình bày tỏ lòng biết ơn đến chính quyền và người dân đã đến viếng hương trong ngày giỗ đầu của cha mình.

 

UBND TP Đà Nẵng trước đó cho biết không có chương trình kỷ niệm về ông Thanh trong ngày giỗ đầu năm này.
Tuy nhiên, vào đêm 2/2, tại xã Hòa Tiến, Liên hiệp các hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng phối hợp với UBND huyện Hòa Vang và nhà hát Trưng Vương tổ chức chương trình “Khát vọng Đà Nẵng” kỷ niệm 1 năm ngày mất của ông Nguyễn Bá Thanh.

Trước đó, Đà Nẵng đã hỗ trợ xuất bản hai cuốn sách: “Người lĩnh xướng bài ca Đà Nẵng” và “Nguyễn Bá Thanh - Một người con của Đà Nẵng”.

Đài phát thanh truyền hình TP Đà Nẵng cũng ra mắt bộ phim tài liệu “Sống trong lòng dân” nói về cuộc đời ông Nguyễn Bá Thanh.

 

Hà Nam - Cao Thái - Thắng Nguyễn

 

Tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
avt
Sales Manager

Mr. Thắng

0911141816

avt
Điều hành tour

Mr. Dũng

0972109501

avt
Vé máy bay

Ms. Ngọc Thư

0934384806

Danh mục tour