Hotline

0911 141 816

Tour du lich pho co Hoi An
du lịch đà nẵng
Cầu rồng Đà Nẵng
du lịch Huế
Tour Lào ghép đoàn 5 ngày 4 đêm khởi hành từ Đà Nẵng
tour du lich ba na
tour sơn trà - phố cổ hội an 1 ngày

Đường hoa xuân Đà Nẵng 2016 - Cuốn hút mọi ánh nhìn du khách

Đường hoa xuân Đà Nẵng 2016 - Cuốn hút mọi ánh nhìn du khách

 

Để chuẩn bị dịp tết Bính Thân 2016, vào chiều 13/10, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về quy mô đầu tư trang trí hoa và điện chiếu sáng cho đường hoa dịp tết nguyên đán.

 

Tại buổi họp, đại diện Viện Quy hoạch Xây dựng Đà Nẵng (Viện Quy hoạch - đơn vị chủ trì thi công) đã công bố phương án trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết 2016.

 

 

Theo đó, vị trí lắp đặt đường hoa dự kiến gồm 14 vị trí. Trong đó dự kiến 7 điểm kinh phí do thành phố đầu tư còn lại 7 điểm thành phố sẽ tiến hành kêu gọi xã hội hóa tại các khu vực như: Sảnh Trung tâm Hành chính; Bãi xe phía Nam Trung tâm hành chính; Hai bên vỉa hè phía Đông cầu Sông Hàn; Quảng trường phía Tây cầu Rồng; Vỉa hè hai bên phía Đông cầu Rồng; Bùng binh cầu Trần Thị Lý; Nút giao thông đường Hồ Xuân Hương – Trường Sa.

 

Phối cảnh đường hoa xuân Đà Nẵng năm 2016

 

Về việc chọn hoa, đại diện Công ty Công viên - Cây xanh Đà Nẵng cho rằng, việc trang trí hoa thực chất là một hình thức trang trí lễ hội. Do đó, việc chọn hoa nên chọn những loài hoa có màu sắc rực rỡ và sáng màu, nên tránh những loài hoa tối màu.

 

 

Việc trang trí, gia công và kết cấu năm nay cũng sẽ phức tạp hơn năm ngoái rất nhiều, đặc biệt liên quan đến việc trồng hoa của người dân huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) vì vậy đề nghị Viện Quy hoạch nên chủ động sớm có hồ sơ thiết kế để Công ty có thể thuận tiện đặt hàng với người dân Hòa Vang.

Trước đó, theo báo cáo từ Viện Quy hoạch, hoa được sử dụng trang trí cho đường hoa năm 2016 sẽ ưu tiên các loài hoa của địa phương lấy từ huyện Hòa Vang như Cúc pha lê, Cúc bướm, Cúc vạn thọ, Đồng Tiền, Hướng Dương… với nhiều kiểu sắp đặt như: đài hoa trên bồn tre, vòng hoa với ngôi sao 5 cánh, các giàn hoa, giỏ hoa... Toàn bộ kinh phí cho đường hoa và điện chiếu sáng lên tới 9,5 tỉ đồng.

Tại buổi họp, phương án kéo điện ra các đảo nổi và vòng xoay chưa có hệ thống điện cũng đã được Viện Quy hoạch đưa ra.

Tuy nhiên, việc kéo điện ra các đảo nổi và vòng xoay theo ông Nguyễn Đăng Huy, Phó giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng, nên bố trí hệ thống nguồn điện cố định chôn ngầm dưới các vòng xuyến, nhằm sử dụng lâu dài qua các năm thay vì mỗi năm phải kéo điện một lần gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến giao thông đường bộ.

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn đã ghi nhận và cơ bản thống nhất với các ý kiến đóng góp đồng thời cho rằng việc trang trí đường hoa nên tiết kiệm và cân đối, đặc biệt tập trung vào việc xã hội hóa và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư xã hội hóa.

Với kinh phí dự kiến mà Viện Quy hoạch đưa ra nên cắt giảm bớt, thay vì kinh phí đầu tư là 9,5 tỷ đồng thì giảm xuống còn 6,5 tỉ đồng, bao gồm 4 tỷ đồng trang trí hoa và 2,5 tỉ đồng đầu tư cho điện chiếu sáng.

 

 

Trước đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi “Ý tưởng trang trí hoa phục vụ Tết 2016” nhằm chọn ra những ý tưởng xuất sắc nhất từ cuộc thi gửi về các đơn vị liên quan của thành phố để xây dựng lại phương án mới có tính khả thi, lập hồ sơ kêu gọi xã hội hóa đầu tư trang trí hoa và điện chiếu sáng mỗi dịp tết đến. Các phương án thiết kế đường hoa 2016 được lấy từ các ý tưởng gửi về cuộc thi "Ý tưởng trang trí hoa phục vụ Tết 2016".

 

 

Được biết, hiện Đà Nẵng đang và sẽ tiếp tục kêu gọi xã hội hóa đường hoa Tết nhằm giảm bớt khoản đầu tư từ ngân sách thành phố.

TG: Hoàng Yến

 

Tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
avt
Sales Manager

Mr. Thắng

0911141816

avt
Điều hành tour

Mr. Dũng

0972109501

avt
Vé máy bay

Ms. Ngọc Thư

0934384806

Danh mục tour