Hotline

0911 141 816

Tour Lào ghép đoàn 5 ngày 4 đêm khởi hành từ Đà Nẵng
tour sơn trà - phố cổ hội an 1 ngày
tour du lich ba na
du lịch Huế
Cầu rồng Đà Nẵng
du lịch đà nẵng
Tour du lich pho co Hoi An

Đà Nẵng: Toàn cảnh khai mạc Lễ hội Vu lan báo hiếu – Ngũ Hành Sơn 2017

Đà Nẵng: Toàn cảnh khai mạc Lễ hội Vu lan báo hiếu – Ngũ Hành Sơn 2017

Có hơn 1.000 tăng ni, phật tử tham gia trong các hoạt động tại Lễ hội Vu lan báo hiếu – Ngũ Hành Sơn 2017 tại TP Đà Nẵng. Sáng 2/9, tại Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng ) đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Vu Lan báo hiếu – Ngũ Hành Sơn 2017.

Lễ hội Vu Lan báo hiếu – Ngũ Hành Sơn năm 2017 diễn ra trong hai ngày 2 và 3-9 (tức ngày 12 và 13/7 Âm lịch). Địa điểm chính là khuôn viên trước Động Âm phủ và địa điểm phụ là không gian trên các tuyến đường Huyền Trân Công Chúa, Lê Văn Hiến, Trường Sa. Ông Nguyễn Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết, vào rằm tháng Bảy hằng năm, các chùa trên địa bàn quận đều tổ chức các hoạt động, nghi thức tôn giáo Vu Lan báo hiếu.

Năm nay là lần đầu tiên Lễ hội Vu Lan báo hiếu được tổ chức ở Động Âm Phủ. Việc tổ chức thành công trong năm 2017 và các năm tiếp theo sẽ góp phần làm nên một Ngũ Hành Sơn với một dấu ấn riêng biệt, thu hút du khách đến với Khu Danh thắng Ngũ Hành Sơn. Một vùng thắng cảnh sinh thái tự nhiên đan xen đời sống tâm linh một cách hài hòa, tồn tại trong lòng đô thị hiện đại nhưng không tạo sự lạc điệu, mất đi giá trị cảnh quan và văn hóa tâm linh.

lễ vu lan 2017 ngũ hành sơn

Lễ hội Vu Lan báo hiếu – Ngũ Hành Sơn 2017 diễn ra các sự kiện chính tại Động Âm Phủ thuộc Khu Danh thắng Ngũ Hành Sơn. 

 

Động Âm Phủ là một trong những điểm tham quan, hành hương chính nằm dưới ngọn Thủy Sơn, gắn liền với các hoạt động văn hóa tâm linh từ xa xưa. Cùng với tạo tác độc đáo của tự nhiên, nơi này đã được các cấp thẩm quyền, các chư Tăng, Phật tử và nhân dân dành nhiều công phu, tâm huyết tu bổ, tạo dựng cảnh giới âm phủ theo quan niệm Phật giáo.

Nơi đây đặt tượng thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát, vị bồ tát cứu rỗi linh hồn ở âm phủ theo quan niệm nhà Phật. Từ nhiều năm qua, chư tăng, Phật tử, khách hành hương đã chiêm bái, thực hành các nghi thức tôn giáo tại động Âm Phủ, nhưng đây là lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Vu lan báo hiếu tại nơi này.

lễ vu lan tại động âm phủ

Lãnh đạo thành phố và quận Ngũ Hành Sơn thắp hương trong Lễ hội Vu lan báo hiếu – Ngũ Hành Sơn 2017 tại Động Âm phủ

 

Phát biểu trong lễ khai mạc, Thượng tọa Thích Huệ Vinh – Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn cho biết: “Vào Động Âm phủ cho ta cái nhìn khái quát về một thế giới tồn tại giữa ác và thiện. Cái ác sẽ bị trừng phạt, cái thiện sẽ được thăng hoa, là bài học Nhân – Quả, răn đe con người nên làm điều lành, tránh điều giữ, biết hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn trong một thế giới hòa bình, an vui, hạnh phúc.

động âm phủ ngũ hành sơn đà nẵng

Địa Tạng Vương Bồ Tát trong động Âm Phủ - Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Lễ hội Vu Lan báo hiếu được xuất phát từ truyền thuyết về Bồ Tát Mục Kiền Liên. Ngài là người đại hiếu đã cứu mẹ của mình là bà Thanh Đề ra khỏi kiếp đọa đày ở Địa Ngục bằng cách y theo lời Phật dạy. Ngài đã thiết lễ Vu Lan, thỉnh chư Tăng cầu nguyện cho mẹ của mình và cũng nhờ thần lực đó các vong linh khác cũng được siêu thoát vào cõi giới an lành“.

Du khách đến với Đà Nẵng và tham gia Tour Ngũ Hành Sơn dịp này còn được tham quan miễn phí động Âm Phủ và cùng tham gia hoạt động trong ngày hai diễn ra chương trình Lễ Vu Lan báo hiếu – Ngũ Hành Sơn tổ chức tại động Âm Phủ.

Nguyễn Tuấn – Như Ý

Theo: phapluatplus.vn

 

 

 

 

Tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
avt
Sales Manager

Mr. Thắng

0911141816

avt
Điều hành tour

Mr. Dũng

0972109501

avt
Vé máy bay

Ms. Ngọc Thư

0934384806

Danh mục tour